BẾ GIẢNG KHOÁ ĐÀO TẠO CHẾ BIẾN GỖ CỦA HỌC VIỆN NAM PHI

26/08/2019, 06:04:45

Ngày 19/08/2011 vừa qua, khóa đào tạo kỹ thuật chế biến gỗ cho 21 học viên Nam Phi do Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) phối hợp Trung tâm Đào tạo Chế biến Gỗ tại EaH’leo (do tổ chức GTZ của Đức và TTF hợp tác thành lập) đã bế giảng tại trụ sở chính của TTF, DT 747, Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình Dương.

 

Đây là một sự kiện nổi bật đánh dấu sự thành công đối với Việt Nam nói chung, TTF nói riêng trong việc đóng góp vào sự nghiệp đào tạo quốc tế. Khóa đào tạo là chiếc cầu nối vững chắc cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Nam Phi, mà TTF chính là sợi dây hữu hình thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết hợp tác kinh tế thông thương giữa hai nước. Bên cạnh hoạt động hỗ trợ về đào tạo, Chính phủ Nam phi và TTF đã đi đến ký kết và thực hiện một số dự án liên quan đến việc thiết lập liên doanh và tăng cường thương mại trong lĩnh vực sản xuất đồ nội ngoại thất bằng gỗ tại Nam Phi.

Trân trọng và ghi nhận sự tận tâm tận lực hỗ trợ, đào tạo kỹ thuật chế biến gỗ cho các học viên của Nam Phi, Ngài Thị trưởng TP uMshwathi – Ông B.M.Gwala, Ngài Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam – Ông Ratubatsi Super Moloi, một số Cán bộ Chính phủ tại Nam Phi và của Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam cũng đến tham sự buổi lễ bế giảng long trọng này.

Chương trình đào tạo kéo dài 5 tháng (từ tháng Ba đến tháng 8 năm 2011) do giảng viên của Trung tâm Đào tạo Chế biến gỗ và chính một số cán bộ của TTF thực hiện, tập trung vào các kiến thức cơ bản trong sản xuất, chế biến hàng nội thất, kiến thức vận hành các máy móc chế biến gỗ hiện đại và ngay cả những kiến thức về quản lý sản xuất mà các cán bộ Quản đốc nhà máy của TTF truyền đạt lạibằng chính những kinh nghiệm thực tế của mình. Đồng thời, để giúp các học viên nắm bắt nhanh trong thời gian chỉ giới hạn là 5 tháng, các cán bộ giảng dạy đã cho học viên Nam Phi thực hành trên toàn bộ các công đoạn từ thiết kế, đọc bản vẽ kỹ thuật, sơ chế, ra phôi, định hình, lắp ráp và hoàn thiện. Kết thúc khoá đào tạo, các học viên Nam Phi rất vui và tự hào trước những sản phẩm được chính họ sản xuất ra trong quá trình thực hanh tại nhà máy TTF. Và niềm vui sẽ còn nhân lên nhiều lần khi chính họ sẽ trở thành những nhân sự chủ chốt trong nhà máy chế biến gỗ hiện đại ở Nam Phi, góp phần làm cho ngành chế biến gỗ của nước nhà vươn lên tầm cao mới.

Một số hình ảnh trong buổi bế giảng

 

SGMedia TVKArch