MỘT THƯƠNG HIỆU XANH - CHO TRÁI ĐẤT LUÔN XANH

13/12/2018, 11:45:21

Sáng ngày 4/6/2010 tại Văn phòng Quốc Hội, Vụ Công tác Phía nam sẽ diễn ra Lễ trao chứng nhận danh hiệu THƯƠNG HIỆU XANH cho 100 doanh nghiệp chấp hành tốt các qui định của Nhà nước và Quốc tế về Bảo vệ môi trường tại Việt Nam, trong số đó có Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF), một thương hiệu luôn đi liền với slogan “Cho trái đất luôn xanh”

Là một Tập Đòan chế biến gỗ hàng đầu của Việt Nam, từ khi thành lập đến nay, TTF luôn chú ý đến việc bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng môi trường làm việc cho Cán bộ công nhân viên. Các máy móc thiết bị của Tập đoàn được đầu tư xây dựng hiện đại theo các tiêu chuẩn của Châu Âu, Nhật, Ý ... kết hợp với công nghệ quang học và điện toán đã tối ưu hóa việc sử dụng nguyên liệu thô, gắn liền với các hệ thống xử lý và hệ thống thông thoáng khí, giảm tối đa lượng bụi gỗ trong quá trình cưa xẻ, góp phần nâng cao chất lượng môi trường làm việc của các công nhân lao động trực tiếp trong nhà máy.

Ngoài ra,TTF còn là một trong những công ty đi đầu trong việc trồng rừng (dự án 100.000ha) và sử dụng nguyên liệu sạch (nguyên liệu rừng trồng, nguyên liệu có nguồn gốc FSC, nguyên liệu không có độc tố). Do đó, việc sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gỗ của TTF không làm ảnh hưởng đến tài nguyên rừng và được xây dựng trên nền tảng TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG. Bắt đầu từ cuối năm 2010, TTF có thể sử dụng 15-40% nhu cầu gỗ từ rừng trồng của mình .Đó là việc làm thể hiện ý chí quyết tâm  phát triển bền vững, xây dựng môi trường xanh chung cho thế giới.

Với việc tham gia vào chương trình và vinh dự nhận được danh hiệu này, TTF vững buớc tiếp tục khẳng định uy tín của một Thương Hiệu Xanh, tham gia tích cực hơn nữa vào việc bảo vệ môi trường, luôn duy trì để là tấm gương, là thương hiệu tiên phong trong công cuộc bảo vệ môi trường của Việt Nam nói chung và ngành gỗ nói riêng.

 

 

SGMedia TVKArch