Tìm kiếm
Sản phẩm nổi bật

NHÂN SỰ

16/06/2019, 23:47:34

1. Chế độ làm việc

Công ty thực hiện chế độ 44 giờ/tuần (làm việc 24 ngày 1 tháng) đối với lực lượng gián tiếp.
Căn cứ trên nhu cầu công việc thực tế và để hạn chế vấn đề tăng ca, tạo điều kiện cho công nhân được học tập nghỉ ngơi, công nhân sản xuất chia thành 2 ca (sáng và tối).

Nếu tiến độ công việc gấp cần phải tăng ca, Công ty thực hiện theo thỏa ước lao động tập thể quy định bởi Luật lao động Việt Nam. Thỏa ước này đã được đăng ký và được chấp thuận bởi cơ quan có thẩm quyền.

Nhân viên theo chế độ thai sản, chăm sóc con nhỏ: Công ty sẽ giảm 1 giờ làm việc/ngày cho các nhân viên đang nuôi con nhỏ (dưới 12 tháng). Nhân viên nữ làm việc chân tay sẽ được giảm bớt 1 giờ làm việc/ngày bắt đầu khi mang thai tháng thứ 7 đến khi đứa trẻ được 12 tháng.

Nhân viên làm việc đủ 12 tháng sẽ được nghỉ phép 12 ngày/ năm. Công ty sẽ tăng số ngày nghỉ phép dựa trên thời gian làm việc của nhân viên trong công ty, cứ mỗi 5 năm làm việc được nghỉ thêm 1 ngày.

Đảm bảo rằng chính sách tuyển dụng của Công ty không phân biệt giới tính và địa vị, phù hợp với các quy định của Nhà nước, của SA 8000 (Social Accountability – Trách nhiệm Xã hội) và ILO ( International Labor Organization – Tổ chức Lao động Quốc tế).

Ưu tiên tuyển dụng những người trẻ và thông minh, có trình độ học vấn cao để Công ty đào tạo trong chương trình cán bộ nguồn nhằm đáp ứng cho nhu cầu liên tục phát triển và mở rộng quy mô Công ty, cũng như tăng cường cho các công ty con.

 

 

2. Chính sách tuyển dụng

Thu hút những người có kinh nghiệm trong ngành, nhiệt tình, có trách nhiệm, ham học hỏi, biết sáng tạo. Ưu tiên những người có khả năng phân tích tổng hợp, xử lý tình huống và quản trị công việc tốt. Chủ tịch thân thiện chia sẻ với công nhân.

 

Đối với một số vị trí cấp cao như Tổng Giám Đốc, các Phó Tổng Giám Đốc, Giám Đốc Tài Chính và các Giám đốc khác, Công ty ưu tiên tuyển dụng những người có học vị Thạc sĩ trở lên và được đào tạo từ các nước tiên tiến cũng có kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng huấn luyện và trình độ chuyên môn thích hợp. Tổng Giám đốc  đứng lớp đào tạo cán bộ nguồn

Đối với công nhân, ưu tiên người đến từ địa phương có nền công nghiệp ít phát triển để đào tạo thành công nhân kỹ thuật lành nghề và đầu tư vào nhà ở đầy đủ tiện nghi cho công nhân. Điều này góp phần ổn định lực lượng công nhân đông đảo của Công ty.

3. Chính sách đào tạo - Huấn luyện

Thường xuyên tổ chức huấn luyện và đào tạo tại Công ty với tần suất tối thiểu 20 ngày mỗi năm. Đây là 1 tần suất khá cao, kể cả so với các công ty đa quốc gia. Điều này góp phần làm cho hệ thống quản trị của Công ty luôn theo kịp thế giới kinh doanh quốc tế ngày càng phát triển.

Các khóa đào tạo – huấn luyện xoay quanh các chủ đề sau:

 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Kỹ năng quản lý
 • Kỹ năng quản trị văn phòng
 • Các kiến thức chuyên môn của từng phòng, ban chức năng
 • Quy trình sản xuất của từng nhà máy
 • Kỹ thuật chế biến sản phẩm gỗ
 • Tiêu chuẩn thiết kế thông minh
 • Kỹ năng sử dụng máy móc, thiết bị
 • Quản lý chất lượng đối với hệ thống và đối với sản phẩm
 • Kiến thức về CoC (Truy ngược nguồn gốc sản phẩm), đạo luật Lacey của Mỹ, hiệp định FLEGT của Châu Âu
 • PCCC, An toàn lao động, An toàn khi sử dụng hoá chất
 • ISO 9001:2008, SA 8000
 • Quản trị chi phí

Tài trợ cho một số cán bộ, nhân viên đi học trong nước và ở nước ngoài về các lĩnh vực như thiết kế, hoàn thiện sản phẩm gỗ, quản lý nguyên liệu thô, quản lý kho bãi, tổ chức hậu cần, kế toán doanh nghiệp…

Để khắc phục tình trạnh thiếu nhân lực cho ngành chế biến gỗ, Tập đoàn Trường Thành đã được GTZ tài trợ 54% chi phí thành lập trung tâm đào tạo tại nhà máy TTDL 1 (Công ty cổ phần Trường Thành – Dak Lak) với tổng vốn đầu tư là 7 tỷ đồng. Trung tâm này đã bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 4/2007, với sự tham gia giảng dạy của 3 giảng viên đến từ Đức (do Bộ Ngoại giao Đức chi trả) và 7 giảng viên đến từ Tập đoàn Trường Thành. Theo kí kết với chính phủ Nam Phi, Trung tâm và TTF sẽ bắt đầu đào tạo và chế biến gỗ cho hơn 20 học viên đến từ Nam Phi từ tháng 3 năm 2011. Đây là cột mốc quan trọng của TTF nói riêng và Việt Nam nói chung trong việc đào tạo quốc tế.

4. Chính sách lương, thưởng và Phúc Lợi

Ý thức rằng nhân lực là một nguồn tài sản lớn của doanh nghiệp, Công ty đã rất chú trọng vào các chính sách lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội thăng tiến và văn hóa công ty để nhắm giữ và trọng dụng nhân tài. Chính sách lương:

 • Luôn duy trì mức lương cao so với các công ty đồng ngành, và thường cao hơn nhiều so với quy định của Nhà nước.
 • 6 tháng xét tăng lương 1 lần, dựa trên năng lực, sự tiến bộ và thành quả đóng góp của từng cá nhân.
 • Chính sách thưởng:
 • Ít nhất 6 tháng xét thưởng 1 lần theo Quy chế khen thưởng của Công ty, được bình bầu công khai hoặc thi tay nghề
 • Áp dụng ESOP (Employee Stock Ownership Plan – Kế hoạch cho người lao động sở hữu Cổ phần) từ năm 2007, tạo cơ hội làm chủ cho toàn thể CBCNV của Công ty.
 • Áp dụng khen thưởng đột xuất cho các cá nhân/tập thể hoàn thành nhiệm vụ ở mức sáng tạo cao hoặc có sáng kiến cải tiến kỹ thuật – quản lý… để làm tăng cao hiệu suất trong công việc.
 • Áp dụng khen thưởng khi cá nhân/tập thể đạt hoặc vượt một số chỉ tiêu quan trọng do BGĐ đề ra.

 

Phúc lợi:

 • Bảo hiểm xã hội và y tế cho CBCNV theo Quy định của Nhà nước
 • Bảo hiểm tai nạn 24/24 cho CBCNV
 • Bố trí xe đưa rước cho CBCNV ở xa công ty.
 • Thành lập Công đoàn để bảo vệ quyền lợi cho người lao động
 • Tổ chức vui chơi giải trí cho toàn thể CBCNV như hội thao, văn nghệ, thi nấu ăn, thi cắm hoa, thi đố vui… có thưởng trong các dịp lễ quốc gia và lễ của Công ty.
 • Tổ chức đi du lịch xa cho toàn thể CBCNV ít nhất 1 lần/năm
 • Đã đầu tưgần 10 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho CBCNV tại Bình Dương và Dak Lak
 • Và một số trợ cấp, phúc lợi khác theo Luật Lao động Việt Nam và Quy chế Nhân viên của Công ty.

5. Những tiến bộ công ty đã đạt được về cơ cấu tổ chức, chính sách, quản lý

a. Chính sách tuyển dụng

Cải tiến một số biểu mẫu trong tuyển dụng, giúp công ty có nhiều hồ sơ hơn để lựa chọn hồ sơ phỏng vấn.
Luôn kêu gọi từ nguồn nội bộ trước, với một số chính sách thưởng bằng hiện kim cho việc giới thiệu nhân sự này.

Chuyển hình thức đăng tuyển dụng trên báo theo dạng thông thường sang dưới dạng một thư mời gia nhập gia đình TTF.

Đối với công nhân, ưu tiên tuyển dụng những người đến từ địa phương có nền công nghiệp ít phát triển để đào tạo thành công nhân kỹ thuật lành nghề. Điều này cũng làm giảm bớt trường hợp công nhân quay về địa phương khi đã được đào tạo lành nghề.

Chọn thời gian ngoài giờ hành chính để tổ chức phỏng vấn tuyển dụng, giúp ứng viên có thể tiếp cận Công ty mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại

Tham gia giao lưu với một số trường đại học trong các ngày hội việc làm, thu hút sinh viên năm cuối đến thực tập tại Công ty, nhằm tìm hiểu sớm các tài năng tiềm ẩn, giúp các em có thể làm việc tốt ngay sau khi chính thức tốt nghiệp

Đảm bảo chính sách tuyển dụng của Công ty không những phù hợp với các quy định của Nhà nước, mà còn đi theo các tiêu chuẩn của SA 8000 (Social Accountability – Trách nhiệm Xã hội), ILO (International Labor Organization – Tổ chức Lao động Quốc tế) và tiêu chuẩn BSCI của Châu Âu

b. Cơ cấu tổ chức

Duy trì Ban Quan hệ Nhà đầu tư (IR) để phụ trách tất cả các công tác cổ phần, cổ phiếu, sổ cổ đông, tổ chức đại hội cổ đông, giải thích và cung cấp thông tin cho cổ đông...

Duy trì và phát huy Khối Kiểm soát tuân thủ mạnh mẽ hơn để đảm bảo tất cả hệ thống quản trị và hệ thống QLCL trong Công ty đều đi đúng theo các quy định của Pháp Luật, của Công ty, của một số khách hàng đã có thỏa thuận, kịp thời báo cáo cho Ban Lãnh đạo các hành vi vi phạm, có tiềm năng ảnh hưởng đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Duy trì và phát huy Ban Kiểm toán Nội bộ mạnh mẽ hơn để đảm bảo tất cả hệ thống tài chính – kế toán trong Công ty và các công ty con đều đi đúng theo các quy định của Pháp Luật, của Công ty, kịp thời báo cáo cho Ban Lãnh đạo các hành vi vi phạm, có tiềm năng ảnh hưởng đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Duy trì và phát huy Ban Quản lý Nguyên liệu thô mạnh mẽ hơn để đảm bảo tất cả nguyên liệu được cấp đúng, sử dụng có hiệu suất cao, góp phần làm giảm giá vốn hàng bán, tăng lợi nhuận cho Công ty.

Cải tiến các chính sách – quy định vế quản trị rủi ro cũng như hệ thống an ninh trong mọi hoạt động trong Công ty.

c. Quản lý

Trong năm 2008, đã thiết lập hệ thống họp từ xa qua E-Conference/ E-Video, giúp cho lãnh đạo của các công ty trong toàn Tập đoàn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho các cuộc họp giao ban giữa các công ty. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp cho khách hàng của TTF có điều kiện bàn luận trực tiếp với Công ty nhiều điều thay vì phải đi rất xa đến Việt Nam. Đó là cũng là một trong những lý do tại sao TTF có thể thu hút thêm được khá nhiều khách hàng trong một thời gian ngắn, đặc biệt là những năm qua, thời gian còn nặng nề với khủng hoảng kinh tế toàn cầu

 

Hình họp e-conference

Phát huy tốt hệ thống mạng trong Công ty và toàn Tập đoàn, giúp cho việc giao dịch quốc tế và truy cập thông tin nội bộ thuận lợi và nhanh nhất mà vẫn đảm bảo tính bảo mật khi cần thiết

Vận hành tốt hệ thống camera – loa – máy tính tại các khu vực làm việc và sản xuất, giúp cho Ban Lãnh đạo có thể điều hành Công ty và các công ty con thuận tiện dù đang đi công tác ở nước ngoài

Liên tục phát huy mạnh mẽ chính sách Open Door trong quản lý, văn hóa phản biện trong các cuộc họp, cũng như thiết lập Quy chế Khen thưởng Sáng kiến, đảm bảo tất cả CBCNV đều có cơ hội thể hiện và phát huy năng lực thực sự của mình.

d. Các biện pháp kiểm soát

Gây ý thức cho toàn CBCNV rằng “Mỗi công nhân là một KCS” và phổ biến chương trình khâu sau kiểm tra khâu trước với các chính sách thưởng phạt rõ ràng.

 • Đội ngũ KCS làm việc tại tất cả các khâu trong quy trình chế biến
 • Kiểm tra online thông qua hệ thống Camera, mạng LAN và WAN
 • Áp dụng công nghệ trong chế độ báo cáo định kỳ ngày, tuần, tháng, quý và năm

Các điểm đến hạn trong quy trình sản xuất – kinh doanh chính của Công ty đều được kiểm soát chéo giữa các bộ phận, đánh giá nội bộ hằng tháng bởi Ban ISO và đánh giá định kỳ hằng năm bởi tổ chức độc lập bên ngoài như SGS, STR...

Tất cả các quy trình đều quy định rõ trách nhiệm thực hiện và trách nhiệm kiểm soát.

Khối Kiểm soát Tuân thủ và Ban Kiểm toán nội bộ hằng ngày đều có nhiều hoạt động kiểm tra đối với toàn hệ thống nhằm phát hiện sớm nhất sự không phù hợp, để từ đó có các hoạt động sửa chữa, khắc phục, phòng ngừa triệt để nhất.

Các điểm đến hạn trong quy trình sản xuất – kinh doanh chính của Công ty đều được kiểm soát chéo giữa các bộ phận, đánh giá nội bộ hằng tháng bởi Ban ISO và đánh giá định kỳ hằng năm bởi tổ chức độc lập bên ngoài như SGS, STR...

Tất cả các quy trình đều quy định rõ trách nhiệm thực hiện và trách nhiệm kiểm soát.

Khối Kiểm soát Tuân thủ và Ban Kiểm toán nội bộ hằng ngày đều có nhiều hoạt động kiểm tra đối với toàn hệ thống nhằm phát hiện sớm nhất sự không phù hợp, để từ đó có các hoạt động sửa chữa, khắc phục, phòng ngừa triệt để nhất

SGMedia TVKArch