TTF ĐÀO TẠO CHẾ BIẾN GỖ CHO KỸ THUẬT VIÊN NAM PHI

26/08/2019, 05:59:55

Ngày 22/7/2010, Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo nhân lực, đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu, nhà máy chế biến gỗ với thành phố uMshwathi, Nam Phi.

Chính phủ Nam Phi có cam kết hỗ trợ 30% chi phí và đầu ra cho doanh nghiệp khi TTF đầu tư, bên cạnh đó cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn gỗ rừng có chứng nhận FSC tại Nam Phi. Người đứng đầu hội đồng thành phố uMshwathi, ông Vincent Cebekhulu cho biết “Việt Nam là một nước phát triển mạnh trong lĩnh vực chế biến gỗ, đặc biệt có thế mạnh về nguồn nhân lực có tay nghề cao, đó là lý do Nam Phi muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam nói chung và TTF nói riêng trong lĩnh vực này"

Tiếp theo sự kiện đó, hôm nay, ngày 19/3/2011, tại Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành sẽ diễn ra Lễ Khai giảng khóa đào tạo chế biến gỗ cho 21 học viên đến từ Nam Phi. Khóa học sẽ kéo dài trong 3 tháng tại Trung tâm đào tạo chế biến gỗ do TTF và tổ chức GTZ (Đức) liên kết thành lập tại Dak Lak, cũng như thực hành trực tiếp trên dây chuyền máy móc hiện đại nhập khẩu từ Ý và Đức của Tập đoàn Trường Thành tại các nhà máy ở Bình Dương. Chương trình bao gồm việc tìm hiểu các sắc mộc, quy trình chế biến gỗ (xẻ, sấy, ra phôi, định hình, lắp ráp, hoàn thiện, đóng gói), các bí quyết sản xuất hàng đạt chất lượng cao, công nghệ chế biến gỗ trên máy CNC, công nghệ sơn tĩnh điện và sơn UV và kỹ năng quản lý trong sản xuất hàng mộc. Đây có thể nói là khóa đào tạo đầu tiên của người Việt Nam cho người nước ngoài trong lĩnh vực chế biến gỗ, thể hiện đẳng cấp đang dần vươn cao của TTF nói riêng và ngành chế biến gỗ Việt Nam nói chung.

Trong khoảng 5 năm gần đây, TTF thường xuyên đón nhận các sinh viên Pháp, các đoàn MBA Mỹ đến thực tập, khảo sát và trao đổi học hỏi về lãnh đạọ, quản lý, chiến lược kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và chuyên ngành chế biến gỗ. TTF được các trường, các sinh viên quốc tế quan tâm vì TTF nổi bậc lên trong 10 năm qua với sự phát triển mạnh mẽ nhưng rất bền vững và có trách nhiệm với cộng đồng thông qua việc tiên phong mua gỗ có trách nhiệm và trồng rừng tại Việt Nam. Ngoài ra, TTF còn rất chú trọng việc tuyển dụng và đào tạo nhân lực cho ngành. Riêng trong Tập đoàn, mỗi người nhân viên hay cán bộ đều có trên 25 ngày được huấn luyện đào tạo mỗi năm. Đối với bạn đồng ngành, thì TTF đã phối hợp với tổ chức hợp tác kỹ thuật của Đức là GTZ để thành lập Trung tâm Đào tạo Chế biến gỗ tại Dak lak để tổ chức các khóa học chuyên ngành thường xuyên.

Sau khóa đào tạo 3 tháng nêu trên cho học viên Nam Phi, TTF sẽ cử thêm chuyên gia trong ngành chế biến gỗ đến nước bạn để tiếp tục hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, đồng thời hỗ trợ xây dựng trung tâm đào tạo chế biến gỗ, xây dựng vùng nguyên liệu gỗ với chứng nhận FSC và nhà máy chế biến gỗ ở thành phố uMshwathi.

 

SGMedia TVKArch