07/06/2022

Tháng 6, 2022

Ngày 22/4/2022 vừa qua, Liên minh tủ bếp Hoa Kỳ (AKCA) đã gửi đơn yêu cầu Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam theo hai nội dung: Về phạm vi sản phẩm và Chống lẩn tránh thuế Phòng vệ thương mại. (đính kèm đơn yêu cầu).
 
Trước tình hình đó, TTF luôn chủ động nghiên cứu, tìm hiểu quy định, trình tự thủ tục điều tra chống lẩn tránh thuế Hoa Kỳ để ứng phó và vận dụng hiệu quả các biện pháp phòng vệ thương mại, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp trong hoạt động thương mại quốc tế của Doanh nghiệp.
 
Thực tế, toàn ngành gỗ trong thời gian qua đang đứng trước rủi ro ngày càng tăng liên quan đến các vụ kiện chống bán phá giá, truy xuất phạm vi nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt trong bối cảnh toàn ngành có sự hội nhập sâu, rộng hơn. Vì vậy, là Doanh nghiệp luôn hướng tới sự minh bạch, phát triển bền vững và ổn định, ngay từ những ngày đầu thành lập, TTF là một trong những doanh nghiệp trong ngành đi đầu trong việc thực hiện các chính sách bảo vệ rừng, sử dụng nguồn gỗ hợp pháp, được chứng nhận bởi Tổ chức FSC, luôn tuân thủ việc khai báo nguồn gốc xuất xứ Lacey Act, Flegt theo quy định. Chu kỳ vòng đời sản phẩm tủ gỗ được sản xuất tai TTF luôn chứng minh được nguồn gốc xuất xứ với đầy đủ giấy tờ hợp lệ.
TTF dưới sự hỗ trợ của Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam VIFOREST, Cục Phòng vệ thương mại và các Hiệp hội Chế biến gỗ, cùng với các doanh nghiệp trong ngành, tham gia vào quá trình giải trình nguồn gốc xuất xứ và phản biện này, luôn theo sát mọi diễn biến, sẵn sàng phối hợp và cung cấp mọi thông tin về Nguồn gốc Xuất xứ cho sản phẩm Tủ gỗ trong công cuộc điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam.
 
Theo TTF.

Bạn cần tư vấn?

Nhận tư vấn từ chuyên gia:

"Vì đời cần đẹp"- Bằng khát vọng tiên phong trong ngành nội – ngoại thất, TTF phấn đấu trở thành thương hiệu Việt mang tinh hoa tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào Việt Nam lan tỏa khắp bạn bè Thế giới.